Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

Những dụng cụ cần thiết để vệ sinh bếp hồng ngoại

 Gia đình bạn đang sử dụng bếp hồng ngoại để nấu nướng thực phẩm nhưng bạn đau đầu vì bề mặt bếp bị bám dính thức ăn cháy khét. Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm sạch bề mặt bếp hồng ngoại, vết cháy, dầu mỡ bằng những mẹo rất nhanh chóng và dễ dàng mà không làm xước mặt kính của bếp.

1. Những dụng cụ cần thiết để vệ sinh bếp hồng ngoại

- Các nguyên liệu có chất tẩy rửa: Baking soda, chanh tươi, nước rửa chén...

- Khăn mềm, miếng bọt biển.

- Dao cạo dành cho bếp điện, muỗng nhựa, cọ quét.

2. Cách làm sạch những vết cháy đơn giản

Nếu vết bẩn nhỏ, mới hình thành và không đông cứng sát bề mặt bếp thì bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Làm mềm các vết bẩn bám

Hòa tan một ít nước rửa chén với nước ấm, dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển thấm vào và lau nhẹ toàn bộ mặt bếp hồng ngoại. Sau đó, để khoảng 5 phút cho các vết bẩn mềm đi.

Bước 2: Cạo các vết cháy

Sau khi vết cháy mềm, bạn dùng muỗng nhựa hoặc dao chuyên dùng cho bếp cào nhẹ chỗ cháy đó để nó tróc ra hoàn toàn.

>>> Xem thêm: Cách lắp đặt máy hút mùi

Bước 3: Lau sạch mặt bếp

Lấy khăn lau sạch những vết bẩn và xà bông, cuối dùng dùng khăn mềm lau khô bếp.

Sau đó, bạn dùng cọ quét (hoặc máy hút bụi) làm sạch các khe tản nhiệt máy.

Lưu ý:

Nhớ rút dây nguồn điện và đợi bếp nguội mới tiến hành vệ sinh.

- Không sử dụng bàn chải kim loại, miếng chùi kim loại để lau chùi bếp vì có thể sẽ gây trầy xước bếp.

- Nên vệ sinh bếp sau khi nấu nướng, tránh để vết bẩn quá lâu sẽ làm hư hại bề mặt bếp và khó chùi rửa.

- Không được vệ sinh bếp trực tiếp bằng vòi nước vì khi bếp bị ướt có thể phát sinh lỗi.

Liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét