Thứ Tư, 12 tháng 8, 2020

Bếp hồng ngoại có nướng được không ?

Món nướng luôn là món ăn hấp dẫn vị giác bất kì ai. Thế nhưng trong trường hợp không có lò nướng hoặc bếp nướng điện mà chỉ có bếp hồng ngoại thì phải làm thế nào để tạo ra được bữa tiệc BBQ thật ngon lành? Liệu bếp hồng ngoại có nướng được không ? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó

Ướp nguyên liệu

Để chuẩn bị nguyên liệu cho món nướng cũng rất đơn giản, bạn có thể đến các siêu thị để mua đồ ăn sẵn, hoặc tự tay mua đồ vể chuẩn bị. Thức ăn càng được ướp tẩm lâu thì khi nướng lên càng ngấm sâu vào thớ thịt, tạo sự ngọt mềm rất lạ miệng.


Kitchen Designs Sydney | Classy Kitchens


Để miếng thịt có vị ngọt, mềm và có màu vàng đẹp thì bạn có thể tẩm ướp mật ong trong thịt. Cách làm này cùng tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn so với việc dùng các loại nước ướp tươi.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể đơn giản hóa công đoạn ướp với các nguyên liệu lỏng như rượu vang, giấm, nước cốt chanh. Bạn có thể đổ những nguyên liệu này ra một chiếc bát sau đó dùng chổi lông mềm để phết lên đồ ăn khi nướng.

Chú ý tạo luồng nhiệt nóng

Vỉ nướng là lựa chọn an toàn nhất khi nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại. Khi nướng bạn cần nướng liên tục và chú ý đến bếp vì nhiệt của bếp hồng ngoại là rất lớn.


>>> Xem thêm: Bếp từ Tây Ban Nha dùng có tốt không


Dầu ăn có vai trò quan trọng


Thực phẩm đem nướng mới chỉ tẩm ướt chút dầu nên khi nướng bạn nhớ chuẩn bị một bát nhỏ dầu ăn hay dầu ô liu và một chiếc chổi nhỏ để quét lên bề mặt thịt khi nướng. Thịt sẽ có độ bóng thơm, mềm mại và không dính chặt vào vỉ nướng.



Kitchen Renovating | Timeless Kitchen Renovation Design Tips


Để riêng các nguyên liệu


Mỗi loại đồ ăn bạn nên để riêng ra một đĩa, để tránh việc lẫn vào nhau là mất đi hương vị của từng món ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm.



Thức ăn cần được nướng theo đúng trật tự

Để nướng  thịt trên bếp hồng ngoại được chín vàng đều mà không bị quá khô là cả một nghệ thuật. Bạn nên chú ý đến những miếng thịt đã cho vào trước đó khi thấy gần chín thì cho ra phía bên cạnh, còn những miếng thịt mới cho vào thì để ở trung tâm để luôn có thịt chín ăn liên tục.


Tránh sử dụng tay


Khi nướng thịt hay bất kỳ đồ ăn nào bạn cũng nên sử dụng kẹp gỗ để trở đồ ăn,tránh việc sử dụng tay để lật đồ ăn vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp bỏng do bếp gây ra.


Trước đây để ăn món nướng bạn thường phải sử dụng than hoa và bắc bếp rất bất tiện, không đảm bảo vệ sinh và gây khói khó chịu.Với bếp hồng ngoại vừa có khả năng nấu nướng tốt vừa có tính năng nướng trực tiếp khiến nhiều chị em nội trợ thấy yên tâm hơn.


Quý khách nếu có nhu cầu mua sản phẩm bếp hồng ngoại thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét