Thứ Hai, 10 tháng 8, 2020

Bếp từ và bếp hồng ngoại là loại bếp như thế nào?

Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai dòng sản phẩm được đánh giá tốt nhất hiện nay đặc biệt là bếp từ. Hai loại bếp này có những ưu nhược điểm riêng mà đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua. Chính vì vậy trước tiên muốn so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại, chúng ta cần phải hiểu rõ bếp từ và bếp hồng ngoại là loại bếp như thế nào?

Ưu điểm của bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Ưu điểm của bếp điện từ thể hiện ở hiệu suất sử dụng cao. Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ tạo ra nguồn nhiệt bằng dòng điện cảm ứng từ. Bếp tạo ra cảm ứng từ và chỉ đốt nóng phần đáy xoong, nên hiệu suất hoạt động cao.


Woodage


Bếp điện từ có khả năng tích hợp cả vùng nấu từ và vùng hồng ngoại, giúp nội trợ nấu ăn nhanh hơn. Sử dụng bếp điện từ, người tiêu dùng không lo cháy nổ như bếp gas. Bên cạnh đó, thiết kế kiểu dáng phong phú, phù hợp với mọi không gian bếp, dễ vệ sinh.

Hệ thống bảng điều khiển của bếp điện từ có nhiều chức năng như: hẹn giờ, khóa trẻ em an toàn, cảnh báo nhiệt dư khi bề mặt bếp còn nóng… Đối với dòng bếp hồng ngoại, ưu điểm chính là không kén nồi sử dụng (nồi sứ, thủy tinh, đất nung…). Người tiêu dùng có thể sử dụng mặt bếp để nướng trực tiếp.

Điểm khác nhau giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Nếu nhìn bề ngoài, người tiêu dùng dễ dàng nhầm lẫn bếp điện từ và bếp hồng ngoại vì chúng đều được cấu tạo bởi mặt kính ceramic chịu nhiệt, có độ bền cao. Tuy nhiên, sự khác biệt của bếp điện từ và bếp hồng ngoại chỉ xuất hiện khi được sử dụng. Bếp hồng ngoại khi được bật lên xuất hiện vòng tròn màu đỏ, còn bếp điện từ thì không đổi màu sắc.


Điểm khác nhau giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại còn ở cơ chế truyền nhiệt. Trong khi bếp hồng ngoại có nguồn nhiệt từ bức xạ hoặc đèn halogen có thể chuyển giao nhiệt độ bằng bức xạ và nguồn dẫn điện thì bếp điện từ lấy nguồn nhiệt từ trường (phần cảm nhiệt) đặt dưới bề mặt bếp để biến lực từ thành nhiệt.


Kitchen | Interior Design Malaysia | Interior Design Ideas


Bếp hồng ngoại tồn tại một số nhược điểm như: trong quá trình đun nấu sẽ sinh ra nhiệt; hiệu suát đun nấu chậm, chỉ đạt 65%, thấp hơn hẳn so với bếp điện từ (90%).

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ?

Dù được nhiều chuyên gia đánh giá là sản phẩm tiện ích, phù hợp trong căn bếp mỗi gia đình, bếp điện từ vẫn tiềm ẩn những rủi ro nếu người sử dụng sai cách. Bếp điện từ là dòng kén nồi, do đó gia đình nên chọn loại nồi phù hợp, tránh tốn kém và bất tiện trong lúc sử dụng. Cách tốt nhất là nên chọn nồi chứa hợp kim sắt hoặc nồi có tính từ. Còn nếu sử dụng các loại nồi inox, sứ hay thủy tinh thì cần phải có thêm miếng hợp kim sắt lót phía dưới nồi thì mới sử dụng được.

Quý khách nếu có nhu cầu mua và sử dụng bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Nam Anh để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét