Bếp điện từ là công cụ nấu nướng khá tiện lợi nhưng sử dụng thế nào để đạt hiệu quả cao nhất vẫn là câu hỏi của rất nhiều chị em nội trợ. Bếp Nam Anh mách bạn những cách để chọn bếp từ loại tốt nhất nhé.
Giá của những chiếc bếp điện dao động chủ yếu dựa vào chất lượng và những tính năng vượt trội của loại bếp đó. Tuy nhiên, đôi khi giá cả cũng tùy thuộc vào những yếu tố khác như bảng điều khiển điện tử hay cảm ứng, kích thước mặt bếp cho đến danh tiếng của nhãn hiệu bếp bạn muốn mua. Hiện nay, các loại bếp điện đã được bổ sung rất nhiều chức năng như chế độ cài đặt tiết kiệm năng lượng. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ về các chức năng của bếp trước khi mua, nhờ đó sẽ lựa chọn được chiếc bếp phù hợp với yêu cầu sử dụng của gia đình bạn.
1. Khả năng chịu nhiệt cao
Một chiếc bếp điện thường được tính là có khả năng chịu nhiệt đến 2000W, nhưng khả năng chịu nhiệt thực tế của bếp có thể rất thấp, khoảng 900~1350W. Những chiếc bếp điện như thế này thường có chất lượng rất kém và bề mặt bếp chỉ làm bằng kính chịu nhiệt bình thường. Nếu bạn chiên dầu trên bếp, mặt bếp sẽ bị bể hay nứt do sức nóng từ dầu truyền qua đáy nồi. Loại bếp này tuyệt đối không nên mua, tốt nhất bạn nên chọn mua những chiếc bếp làm từ vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao để sử dụng lâu và an toàn hơn.
2. Chất liệu mặt kính
Nếu bạn muốn mua một chiếc bếp sử dụng được lâu dài, hãy chú ý đến chất lượng bề mặt bếp, nên chọn loại có bề mặt được làm bằng kính chịu nhiệt tốt như Ceramic hoặc bằng tinh thể pha lê.
3. Chất lượng lõi dây trong bếp điện
Thông thường những chiếc bếp điện giá rẻ sử dụng lõi dây bên trong bằng nhôm và có rất ít chức năng. Tốt nhất là bạn không nên mua loại máy này vì khi có bất cứ sự cố nào về điện, chiếc bếp của bạn có thể bị hỏng ngay lập tức. Thêm vào đó, những chiếc máy này thường không mang lại hiệu quả cao trong việc nấu nướng. Để đảm bảo chất lượng máy, bạn nên mua loại có lõi dây bên trong bằng đồng.
>>> Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng bếp từ an toàn
4. Chất lượng vật liệu vỏ bếp
Vỏ bọc bên ngoài bếp của những dòng bếp rẻ tiền thường làm bằng plastic chất lượng thấp, bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này bằng mắt thường khi quan sát sản phẩm. Những chiếc bếp này không nấu được lượng lớn thức ăn và thường xuất hiện các vệt nứt sau khoảng 1-3 tháng sử dụng. Tốt nhất bạn nên chú ý đến chất lượng vật liệu làm vỏ bếp. Vỏ bếp cần phải chắc chắn, chịu được sức nặng lớn, nhờ đó sẽ giúp bếp bền hơn, tránh bị bể nứt khi bạn phải nấu ăn cho nhiều người.
5. Chất lượng của bộ vi điều khiển và các bộ phận chính của nó
Một chiếc bếp điện tốt sẽ không bao giờ sử dụng một bộ vi điều khiển nhỏ. Bạn nên chọn loại có bộ vi điều khiển lớn, sử dụng dây lõi bên trong bằng đồng có độ dày cao. Chất lượng của các bộ phận bên trong bộ điều khiển cũng rất quan trọng vì nó sẽ đảm bảo khả năng sử dụng lâu dài cũng như sự ổn định của bếp khi có sự cố về điện. Bạn nên kiểm tra kĩ thông số kĩ thuật của bộ vi điều khiển với người bán hoặc nhà sản xuất.
6. Kích thước bếp và mặt bếp
Bạn nên mua một chiếc bếp có kích thước lớn, cánh quạt to vì khi đó luồng khí lưu thông làm mát các bộ phận bên trong máy cũng sẽ hiệu quả hơn, nhờ đó tuổi thọ của chiếc bếp cũng sẽ tăng lên. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến kích cỡ mặt bếp, nên mua loại có kích thước mặt bếp rộng, ít nhất là khoảng 270mm x 270mm. Diện tích mặt bếp rộng hơn thì càng tốt vì bạn có thể đặt nồi có đáy lớn hơn lên bếp khi cần nấu nhiều thức ăn.
7. Chế độ bảo hành
Tốt nhất luôn mua sản phẩm có bảo hành, khoảng 1-2 năm trở lên. Bạn có thể hỏi thêm người bán về các trường hợp ngoài ý muốn ví dụ như bề mặt bếp bị vỡ do làm rơi rớt, liệu người bán có thể sữa chữa hoặc bảo hành trong trường hợp này hay không.
Quý khách nếu có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm bếp từ thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Nam Anh để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét