Thứ Ba, 14 tháng 7, 2020

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Nhật Bản

Ngày nay, bếp từ là thiết bị nấu nướng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Với nhiều xuất xứ khác nhau đã phần nào khiến người tiêu dùng cảm thấy “ lúng túng” trong việc lựa chọn bếp cho gia đình. Rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết “Lưu ý khi sử dụng bếp từ Nhật Bản” và đây cũng là một trong những câu hỏi mà showroom Bếp Nam Anh gặp rất nhiều trong thời gian gần đây.

1. Không lưu ý đến điện áp sử dụng của bếp

Bếp từ Nhật hàng nội địa thường sử dụng điện áp 100 - 200 V khi dùng tại Việt Nam cần dùng biến hạ áp mới sử dụng được. Trừ một số dòng bếp từ dành cho xuất khẩu điện áp 220 V như bếp từ Panasonic dùng ở Việt Nam bình thường.


Tủ bếp hiện đại - Noithatehome.vn


Vì vậy, nếu người dùng không chú ý tới đặc điểm này, tùy ý sử dụng bếp từ Nhật khi mua về mà không kiểm tra cụ thể điện áp sử dụng sẽ khiến bếp hư hỏng nhanh chóng, thậm chí bị chập cháy bếp và đôi khi còn khiến gặp sự cố nguy hiểm về điện khi sử dụng.

2. Đặt bếp nơi ẩm ướt hay quá nóng

Đặt bếp từ Nhật nơi ẩm ướt sẽ khiến các linh kiện của bếp dễ hư hại do hơi nước, ẩm mốc hoặc gặp nguy hiểm do chập điện hay rò rỉ nguồn điện.

Đặt nơi quá nóng hay gần các thiết bị phát nhiệt cao sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp từ Nhật, khiến bếp hoạt động ì ạch và cũng nhanh chóng bị hỏng.

Nên chọn nơi thoáng mát và khô ráo, sạch sẽ để sử dụng các loại bếp từ và bếp từ Nhật.

3. Không sử dụng bếp từ Nhật thường xuyên

Nhiều gia đình sử dụng cùng lúc bếp từ Nhật với các loại bếp nấu khác như bếp gas và hạn chế sử dụng bếp từ Nhật vì cho rằng như thế sẽ giúp bếp lâu hư hỏng hay xuống cấp hơn.


Tuy nhiên, với môi trường độ ẩm cao như khí hậu Việt Nam, nếu bếp để quá lâu không sử dụng sẽ làm cho linh kiện bên trong bị hơi ẩm, có thể ảnh hưởng đến các mạch điện bên trong và gây sự cố hỏng hóc không mong muốn.


NỘI THẤT PHÒNG BẾP | noithatphuhung.com


Vì vậy nếu không muốn sử dụng hoàn toàn khi nấu nướng thì thi thoảng cũng nên dùng bếp để nấu nước hay hâm nóng đồ ăn...

4. Sử dụng công suất cao nhất, đun nấu liên tục trong thời gian dài

Bếp từ Nhật có công suất khá cao, việc dùng mức công suất cao nhất có thể gây ra lượng nhiệt dư thừa, không chỉ hao tốn điện năng mà còn dễ khiến thức ăn hay nồi chảo bị cháy khét.

Thêm nữa, khi đun nấu với bếp từ liên tục ở công suất cao trong thời gian dài (khoảng trên 3 tiếng) sẽ khiến bếp bị quá tải và giảm tuổi thọ của bếp.

Nên chọn mức nhiệt vừa phải và để bếp có thời gian nghỉ khi đun nấu tới ngưỡng thời gian khuyến cáo, trong thời gian chờ có thể chuẩn bị nguyên liệu để tiếp tục đun nấu.

5. Che kín luồng khí lưu thông khi bếp từ đang hoạt động

Những hành động như kê giấy, bìa cứng hay vải dưới bếp từ để hạn chế bám bẩn bàn bếp, tận dụng không gian trống trên mặt bếp để kê đặt các vật dụng, đồ ăn khác... sẽ vô tình che khuất quạt tản nhiệt của bếp khiến bếp bị quá nhiệt giảm hiệu suất nấu và nhanh giảm tuổi thọ.

Hãy lưu ý để đảm bảo quạt tản nhiệt luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất, cho bếp từ hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn.

6. Lười vệ sinh bếp

Bếp từ Nhật với thiết kế gọn gàng và chất liệu cao cấp, rất dễ lau chùi. Vì vậy, đừng ngần ngại khi bỏ chút thời gian để vệ sinh bếp sau khi dùng.

Việc vệ sinh không chỉ giúp bếp từ Nhật luôn sạch đẹp mà còn đảm bảo độ bền sử dụng bếp và hiệu quả truyền nhiệt khi nồi chảo tiếp xúc với mặt bếp.

Để vệ sinh bếp: dùng vải mềm ẩm tẩm một ít nước tẩy rửa nhà bếp để lau chùi mặt bếp. Không dùng hóa chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải hay miếng chùi rửa kim loại… để lau chùi bếp và không nên dội nước trực tiếp lên bếp.

Chỉ cần lưu ý trong cách thức sử dụng để hạn chế và tránh những sai lầm không đáng có hay không mong muốn, người dùng sẽ đảm bảo được chất lượng sử dụng và độ bền của bếp từ Nhật đúng như những gì mình mong đợi và thương hiệu cam kết. Liên hệ ngay tới showroom Bếp Nam Anh để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét