Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2020

Sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách nhất

Cùng với bếp từ, bếp hồng ngoại đơn ngày càng được người tiêu dùng chọn lựa là người bạn đồng hành tin cậy mỗi lần vào bếp. Tham khảo bài viết sau để biết cách hay để sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách nhất nhé.

1. Dùng ổ cắm riêng biệt

Bếp hồng ngoại dùng năng lượng điện để đun nấu, thường có công suất lớn có thể lên đến 2000 W nên bạn cần sử dụng ổ cắm điện riêng, không dùng chung với các thiết bị điện khác như tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện... để tránh nguy cơ cháy nổ hoặc chập mạch điện.


14 Incredible Industrial Kitchen Design Ideas For Best Inspiration – Home &  Apartment Ideas


Ngoài ra, bạn phải chắc rằng cường độ dòng điện của bếp phù hợp với nguồn điện gia đình bạn đang dùng. Tốt nhất nhà bạn nên có ổn áp để ổn định được nguồn điện và kéo dài tuổi thọ của cuộn dây sinh ra từ trường trong bếp hồng ngoại.

2. Không mở nhiệt độ cao khi bật bếp

Nhiều người có thói quen làm nóng nồi, chảo trước khi nấu, nhưng bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Do đó nếu chỉnh công suất cao ngay khi mở bếp rất dễ làm cháy xoong nồi và thức ăn. Cách tốt nhất là bạn mở bếp ở mức công suất thấp rồi tăng dần nếu cần thiết.

>>> Xem thêm: Bếp hồng ngoại có nướng được không?

3. Dùng nồi có kích cỡ phù hợp

Bếp hồng ngoại có đặc điểm là không kén nồi, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng nồi chảo có đáy phẳng và đường kính từ 10 cm - 26 cm để bao trùm hết vòng tròn hồng ngoại của bếp, không dùng nồi quá to, quá nặng hoặc kéo lê xoong nồi làm xước, vỡ mặt bếp.

4. Tiết kiệm điện

Bạn có thể tắt bếp vài phút trước khi kết thúc quá trình đun nấu để tiết kiệm điện. Hơn nữa, nhiệt lượng còn lại của mặt bếp cũng đủ để nấu chín các món hầm, xào. Tuy nhiên, với các món chiên, rán hoặc những món có nhiều dầu thì không nên áp dụng cách này.


33 Outstanding Industrial Kitchen Designs Ideas for Fun Cooking - DEXORATE


5. Sử dụng an toàn, bảo quản đúng cách

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại đúng cách và an toàn:

- Không sờ tay vào mặt bếp hồng ngoại ngay cả sau khi đun nấu để tránh bị bỏng. Cũng tránh lau nước lên bề mặt bếp hồng ngoại khi bếp chưa nguội hoàn toàn.

- Sau khi đun nấu trên bếp hồng ngoại không nên rút dây điện ra ngay vì sau khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động để làm mát bếp.

- Lau khô đáy nồi trước khi đặt lên bếp.

- Đặt bếp ở nơi thoáng mát để quạt tản nhiệt hoạt động hiệu quả, không đặt gần lửa, nước hoặc các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh...

- Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, đặc biệt là các thông số kỹ thuật, các chế độ nấu và khuyến cáo quan trọng trước khi sử dụng bếp.

Sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả là nhu cầu cần thiết của mỗi người. Quý khách hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét