Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Có nên sử dụng bếp hồng ngoại không?

Có nên sử dụng bếp hồng ngoại không? là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng đặt ra khi đến với Bếp Phương Đông. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, bài viết sau đây chúng tôi xin giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng xung quanh vấn đề này.

Bếp hồng ngoại tiêu thụ điện năng như thế nào?

So với việc sử dụng bếp gas thì dùng bếp hồng ngoại tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Bếp từ và bếp hồng ngoại đều tiêu thụ điện năng như nhau do cùng mức công suất. Đặc biệt, cả 2 đều giúp người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng và chi phí khi sử dụng cũng như có khả năng đun nóng thức ăn với công suất cao. Nhờ vậy mà rút ngắn thời gian nấu nướng, đem lại hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng đáng kể. Một chiếc bếp hồng ngoại sẽ có công suất tối đa 2.000W. Nếu nấu ở mức nhiệt đối đa liên tục trong 1 giờ sẽ mất khoảng 3 ngàn đồng (với điện hộ gia đình).


Hình ảnh có liên quan


Nên dùng loại nồi nào cho bếp hồng ngoại?

Sử dụng nồi nấu phù hợp sẽ tăng hiệu suất nấu nướng, hạn chế sự tiêu hao nhiệt năng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Bếp hồng ngoại có một ưu điểm hơn hẳn sử dụng bếp từ là nó hoàn toàn không kén nồi. Vì đặc điểm không kén nồi nên các dụng cụ nấu ăn bằng chất liệu inox, gang, thủy tinh, đất nung... có sẵn trong nhà bếp của bạn đều có thể sử dụng được với bếp hồng ngoại.


Sử dụng bếp hồng ngoại có hại không?

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là sử dụng bóng halogen hoặc cuộn sợi cacbon xếp thành các mâm nhiệt, tạo ra bức xạ nhiệt lớn giúp làm chín thức ăn nhanh chóng. Chính bởi vậy, nhiều chị em lo sợ rằng bức xạ nhiệt đó của bếp hồng ngoại sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, nhất là với những phụ nữ đang có thai. Nhưng Bếp Phương Đông có thể đảm bảo với bạn rằng, sử dụng bếp hồng ngoại rất an toàn và có nhiều ưu điểm.


Hình ảnh có liên quan


Cách vệ sinh bếp hồng ngoại

Không giống như các loại bếp khác, việc vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi nấu nướng cũng rất đơn giản và dễ dàng. Khi vệ sinh bếp, bạn cần lưu ý để bếp nguội rồi mới lau chùi, không để tay vào mâm nhiệt trên mặt khi bếp còn nóng để tránh bị bỏng. Bạn nên sử dụng vải mềm để lau chùi mặt bếp tránh trầy xước. Tuy nhiên, đối với những loại vết bẩn cứng đầu như vết cháy sém hay vết két lâu ngày thì bạn phải áp dụng một số mẹo vặt để có thể làm sạch bếp một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có những kiến thức tổng hợp về bếp hồng ngoại cũng như kinh nghiệm sử dụng bếp hiệu quả và an toàn nhất. Quý khách hãy liên hệ ngay tới showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - để được tư vấn tận tình nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét