Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Không phải nồi nào cũng sử dụng được cho bếp từ

Bếp từ gần đây đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình Việt vì những ưu điểm trong thiết kế, đun nấu an toàn, dễ vệ sinh, và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bếp từ chính là không phải nồi nào cũng sử dụng được.

Xoong nồi cho bếp từ là gi?

Khi nói đến xoong nồi cho bếp từ chắc nhiều chị em sẽ phân vân xoong nồi cho bếp từ là gì và có gì khác so với những loại nồi thông thường hay không? Trên thực tế xoong nồi cho bếp từ không khác những loại nồi thông thường là mấy, chúng được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu nấu nướng, thực hiện những món ăn khác nhau. 


Hình ảnh có liên quan


Chỉ có sự khác biệt lớn nhất của xoong nồi cho bếp từ so với những loại nồi thông thường khác đó chính là khả năng nấu được trên bếp từ. Xoong nồi cho bếp từ có khả năng nhiễm từ để nấu làm nóng nồi và nấu chín thực phẩm. Vậy sử dụng xoong nồi cho bếp từ và bảo quản xoong nồi cho bếp từ có gì khác so với những loại nồi thông thường?

Cách sử dụng và bảo quản xoong nồi cho bếp từ

Đa phần những loại nồi dùng để nấu bếp từ đều là nồi inox, hay nồi gang vì có khả năng nhiễm từ tốt do đó cách sử dụng và bảo quản cũng tương tụ như với những loại nồi inox cao cấp. Khi mới mua xoong nồi cho bếp từ về nên rửa lại thật sạch sau đó đổ nước vào nồi đun sôi, có thể dùng một ít nước chanh hoặc giấm đun sôi với nước. Để nồi không bị đen cần lau sạch bếp trước khi đặt nồi lên, ngoài ra cũng không được để thức ăn nấu cùng với dầu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.


Sau khi rửa sạch nồi sau quá trình sử dụng nên lau khô để tránh tình trạng nước làm ố nồi. Khi nồi đang trong tình trạng nóng không nên đổ nước lạnh vào sẽ làm nồi bị shock nhiệt dễ gây hư hoặc gây những mảng bám khó chùi rửa. Nếu trong quá trình nấu ăn, các vết bẩn bám vào đáy nồi không rửa được chúng ta có thể cho 1 ít nước vào nồi, đun sôi lên để vết bám này bong ra sau đó làm sạch chúng. Không nên để xoong nồi cho bếp từ tiếp xúc với muối hay nước biển trong thời gian quá dài vì có thể làm phá hủy lớp bảo vệ bề mặt của nồi. Nên bảo quản nồi bằng cách lau khô và bảo quả nơi thoáng mát.

Những mẹo làm sạch xoong nồi cho bếp từ hiệu quả


Hình ảnh có liên quan

Sử dụng nước ấm để làm sạch nồi sau khi sử dụng, đây là sự lựa chọn ít gây tổn hại nhất để vệ sinh xoong nồi cho bếp từ. Sau khi làm sạch nồi với nước nên dùng khăn khô lau lạ để cho nồi khô hoàn toàn, để tránh các vệt nước đọng trên bề mặt đồ dùng, bởi vì các khoáng chất có trong nước có thể để lại những vết bám trên đồ inox. Làm sạch xoong nồi cho bếp từ với nước rửa bát cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nước lau kính để xử lý những dấu vân tay lưu lại trên nồi, chúng ta có thể xịt thẳng dung dịch nước lau kính lên bề mặt cần làm sạch, nhẹ nhàng dùng khăn lau theo vòng tròn để loại bỏ hoàn toàn các dấu vết bám.

Khách hàng có nhu cầu tham quan mua sắm nồi dành cho bếp từ thì hãy liên hệ tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn khác từ chúng tôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét