1. Dùng nam châm kiểm tra đáy nồi
Bạn để một nam châm gần đáy nồi, chảo nếu nam châm bị hút thì nồi chảo đó sử dụng được cho bếp từ và đây cũng là cách đơn giản nhất để kiểm tra dễ dàng.
2. Chọn mua nồi đáy phẳng
Bếp từ làm nóng nồi nhanh nếu đáy nồi tiếp xúc nhiều với mặt bếp, chính vì vậy bạn nên chọn nồi có mặt đáy phẳng và đặc biệt nồi phải có chất liệu bằng kim loại hoặc vật nhiễm từ như inox, gang,...và dày dặn để chống dính hay han gỉ.
>>> Xem thêm: Báo giá bếp từ giá rẻ tại Hà Nội
3. Xem dấu hiệu induction trên tem nồi chảo
Trên tem hoặc dưới đáy nồi chảo thường có dấu hiệu induction, khi thấy dấu hiệu này thì loại nồi đó được dùng cho bếp từ.
4. Một số lưu ý khi sử dụng hoặc mua nồi bếp từ
Kích thước đáy nồi phù hợp vùng nấu: Dù bạn có chọn mua bộ nồi chảo của bất cứ thương hiệu nào thì kích thước đáy nồi phải vừa vặn với vùng nấu trên mặt bếp từ bạn đang dùng, có như vậy thì bếp từ mới hoạt động tối đa hiệu suất.
Chọn mua nồi chảo chất lượng: Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình khi nấu nướng, bạn nên chọn mua nồi có xuất xứ rõ ràng trong nước hoặc ngoài nước như: Nếu chọn mua nhầm nồi kém chất lượng thì khi nấu các chất độc hại trong kim loại sẽ bám vào thức ăn và gây bệnh cho người dùng.
Bài viết trên cũng đã cho bạn biết cách chọn loại nồi chảo phù hợp cho bếp từ, hãy nhanh mang về cho mình những bộ nồi chất lượng từ showroom Bếp Phương Đông - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội nhé! Bạn sẽ có những thực đơn ngon khi lựa chọn nồi chảo đúng với bếp bạn đang dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét