Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019

Cách nhận biết nồi, chảo sử dụng cho bếp từ

Bếp đôi điện từ (hay bếp từ đôi) ngày càng được sử dụng phổ biến do ưu điểm là độ an toàn cao, hạn chế thoát nhiệt ra môi trường nên tiết kiệm điện năng và đảm bảo môi trường thoáng mát. Tuy nhiên, không phải chất liệu nồi nào cũng dùng được với loại bếp này.

Bếp từ đôi có nhiều ưu điểm như bảo vệ môi trường, nấu ăn nhanh, có các chức năng hiện đại, hiệu suất sử dụng cao, thất thoát năng lượng ít nên rất tiết kiệm điện. Ngoài ra, bếp từ còn an toàn nhất trong tất cả các loại bếp, không lo nổ như dùng bếp gas và không lo bị bỏng như dùng bếp hồng ngoại.


Xem dấu hiệu Induction dưới đáy hoặc trên tem sản phẩm

Cách đơn giản nhất để nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ là quan sát dấu hiệu Induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm có ghi rõ nồi có thể sử dụng được cho bếp từ.


Hình ảnh có liên quan


Dùng nam châm để nhận biết nồi có thể sử dụng cho bếp từ

Cách dùng nam châm để kiểm tra nồi có thể sử dụng được cho bếp từ rất đơn giản: Dùng một thỏi nam châm đặt dưới đáy nồi, nếu nam châm và đáy nồi hút nhau thì nồi đó có thể sử dụng được cho bếp từ. Ngược lại, nếu nam châm không hút đáy nồi thì nồi đó không thể sử dụng cho bếp từ.

Những loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ

Do bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fu – cô để làm nóng thức ăn từ đáy nồi nên bếp từ chỉ tiếp nhận những loại nồi có đặc tính nhiễm từ. Có thể liệt kê một số loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ như sau:

Nồi được làm từ inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430: Do inox 430 có đặc tính cơ bản là nhiễm từ, vì trong thành phần của inox 430 có chứa sắt. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của inox 430.


Nồi được làm bằng gang hoặc gang tráng men: Nồi bằng gang có từ tính do trong thành phần của gang có chứa sắt, do đó có thể sử dụng được cho bếp từ. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của nồi, chảo bằng gang.

Những lưu ý khi lựa chọn nồi chảo cho bếp từ


Hình ảnh có liên quan


- Tất cả các dòng bếp từ đều kén nồi, chảo đặc biệt là bếp châu Âu do tiêu chuẩn sản xuất cao.

- Nên chọn loại nồi, chảo dày từ 3 đáy trở lên. Nồi, chảo dùng cho bếp từ nên chọn loại nồi có đáy bằng phẳng và đáy nồi, chảo không được quá nhỏ để tăng diện tích tiếp xúc giữa nồi nấu và mặt bếp giúp tăng hiệu quả đun nấu và giúp tiết kiệm điện năng.

- Nên dùng nồi, chảo có đường kính từ 10 - 26 cm, bếp từ sẽ cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt.

- Nồi, chảo có thể không tương thích với bếp từ nếu đường kính nồi, chảo lớn hơn đường kính vòng từ trên bếp.

- Nồi, chảo có đáy từ nổi gờ, việc tiếp xúc với mặt bếp từ sẽ ít hơn, có thể làm giảm khả năng tương thích với bếp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho gia đình bạn khi có nhu cầu sử dụng bếp từ. Quý khách hãy đến với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét